Ngành học điều dưỡng chưa bao giờ hết sự đam mê

 Điều dưỡng viên đang là một trong những ngành nghề là niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ. Công việc của một người làm điều dưỡng  viên thường khá đặc thù so với những ngành nghề khác trong hệ thống y tế, ngoài những công việc chuyên môn thì bạn cũng cần phải có được những kĩ năng cần thiết để chăm sóc người bệnh. Chính vì vậy đối với những bạn trẻ học điều dưỡng ngoài kiến thức chuyên môn giỏi chưa bao giờ thiếu được sự đam mê đối với nghề.
So với những nước phát triển trên thế giới thì hiện nay ở nước ta công việc của điều dưỡng viên thường hạn chế hơn nhiều. Điều này xuất phát một phần do quan niệm sai lầm từ phía người dân họ thường nghĩ rằng người làm y tế chỉ cần thực hiện những công việc chuyên môn còn những công việc chăm sóc chung thông thường thì là việc của người nhà bệnh nhân.
Tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay, ngành điều dưỡng viên được xem như là một ngành nghề tương đối độc lập, không phụ thuộc vào bác sĩ, không chịu sự chi phối của bác sĩ mà chỉ hỗ trợ bác sĩ cùng thực hiện điều  trị chăm sóc người bệnh. Ngoài những kĩ thuật điều trị chăm sóc bệnh nhân đơn giản thì người làm điều dưỡng viên cũng rất cần phải có được những kĩ năng mềm để có thể chăm sóc được cho bệnh nhân tốt nhất đó chính là nụ cười luôn nở trên môi, thân thiện, biết giao tiếp, nói chuyện, chia sẻ động viên người bệnh, chăm sóc cho người bệnh.
Thậm chí họ phải chăm sóc cho người bệnh cũng giống như những người thân trong gia đình. Chính vì vậy mà ngành điều dưỡng đòi hỏi người học điều dưỡng không chỉ có chuyên môn vững vàng mà cần thiết phải có được niềm đam mê cũng như tâm huyết với nghề rất lớn thì mới có thể gắn bó được với nghề.
Người học điều dưỡng cũng giống như họ đang “làm dâu trăm họ”. Để có thể làm hài lòng được tất cả những bệnh nhân của mình thuộc nhiều đối tượng tầng lớp khác nhau từ những người khó tính cho đến những người dễ tính, từ bệnh nhân nặng đến những bệnh nhân  bệnh nhẹ thì đòi hỏi người làm điều dưỡng viên phải có đầy đủ các kĩ năng và niềm đam mê.
Để có thể sống và phát triển được với ngành nghề này không khó, quan trọng là bạn có được đủ đam mê và tinh yêu đối với ngành nghề này hay không? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *